Áo dài tơ lụa – Tôn vinh vẻ đẹp của quốc phục Việt Nam

Từ xưa đến nay, áo dài vẫn là nét đẹp truyền thống của quốc phục Việt Nam, bất kỳ trang phục nào có thể thay thế được. Những bộ áo dài được làm từ chất liệu tơ tằm lại càng tuyệt vời hơn. Áo dài tơ lụa truyền thống đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ Việt.

Vốn là trang phục biểu tượng cho nên văn hóa dân tộc, áo dài tơ tằm đẹp luôn là lựa chọn hàng đầu cho chị em phụ nữ, là trang phục không thể thiếu từ đời sống hàng ngày cho đến các lễ hội lớn. Những bộ áo dài tơ lụa được đánh giá cao về sự sang trọng, thanh lịch cũng như tôn lên được vẻ đẹp vóc dáng của người mặc.

Áo dài tơ lụa – Tôn vinh vẻ đẹp quốc phục Việt Nam

Từ thành thị cho tới nông thôn, miền núi, các công sở đâu đâu cũng tràn ngập hình ảnh người phụ nữ dịu dàng, thiết tha trong tà áo dài tơ lụa. Bởi vậy, không phải tự nhiên Áo dài lại được xinh danh là một trong những biểu tượng làm tôn vinh lên vẻ đẹp của quốc phục Việt Nam. Trước đây, áo dài vải tơ tằm là trang phục chuẩn mực để họ mặc trong dịp đặc biệt, ngày lễ quan trọng. Nhưng ngày nay, áo dài không chỉ được mặc vào nhũng dịp đặc biệt mà còn được mặc cả trong đời sống hàng ngày.

Chất liệu tơ tằm vốn là chất liệu óng ả, mềm mại có độ rủ nhất định nên là lựa chọn hoàn hảo để may áo dài. Tà áo dài vốn đã thướt tha nay được làm từ chất liệu lụa thì càng dịu dàng hơn nữa. Lại có ưu điểm thoáng mát nên khi mặc lên người hoàn toàn thoải mái, dễ chịu. Mọi người tường nghĩ mặc áo dài sẽ gò bó, khó chịu nhưng ngược lại mặc áo dài vải tơ tằm thì hoàn toàn dễ chịu và thoải mái. Bởi chất liệu hoàn toàn từ thiên nhiên lại vô cùng thân thiện với môi  trường. Là lựa chọn hàng đầu dùng để mau áo dài giúp tôn vinh nên vẻ đẹp vốn có của tà áo dài Việt Nam.

Tự hào tà áo dài Việt

Áo dài lụa tơ tằm là trang phục giúp tôn vẻ đẹp hình thể, đường cong nữa, tôn dáng, giúp khắc phục được nhược điểm cơ thể. Chính vì thế, dù cho bạn làm bất kỳ ngành nghề gì đi chăng nữa khi mặc lên mình bộ áo dài tơ lụa thì đều đẹp, thanh lịch, dịu dàng và duyên dáng.

Với người phụ nữ Việt, trang phục không thể thiếu trong tủ quần áo đó là áo dài. Và thói quen mặc áo dài trong các dịp lễ, Tết, các sự kiện quan trọng như đám hỏi, đám cưới…được truyền qua bao thế hệ phụ nữ Việt. Phụ nữ mặc áo dài không phải chỉ là đẹp, mà đó còn là trách nhiệm công dân về ý thức dân tộc, là trách nhiệm khi thế hệ trẻ phải nối tiếp giữ gìn văn hóa.

áo dài lụa tơ tằm

Trang phục áo dài tơ lụa song hành với phụ nữ Việt trên mọi miền đất nước, nhiều trường học còn dùng áo dài tơ tằm trắng làm đồng phục vào thứ hai đầu tuần cho học sinh. Nhằm tôn xinh vẻ đẹp của áo dài cũng như thể hiện tinh thần yêu nước, hướng tới Tổ quốc. Hay như tất cả các cuộc thi sắc đẹp dù ở trong nước hay ngoài thế giới. Dù ở quy mô nào thì áo dài luôn được các người đẹp lựa chọn trình diễn với sự tự hào dân tộc để khẳng định với bạn bè quốc tế: “Tôi là người Việt Nam”.

Đánh Giá