Bảo Lộc Silk – Nơi gìn giữ và phát triển làng nghề ươm tơ dệt lụa Việt Nam.

Vùng đất Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng từ lâu đã được biết đến là vùng đất nổi tiếng với nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa. Vải lụa tơ tằm mang thương hiệu Bảo Lộc Silk luôn có độ óng mượt, mềm mại, quyến rũ, ấm áp khi đông sang và mát mẻ khi hè về. Loại vải thượng hàng này không chỉ yêu thích ở Việt Nam mà còn được xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới.

Qua bài viết này, Mây Silk xin được chia sẻ với Quý khách những thông tin hữu ích về:Bảo Lộc Silk – Nơi gìn giữ và phát triển làng nghề ươm tơ dệt lụa Việt Nam”. Thông qua đây, chúng tôi tin rằng Quý khách sẽ hiểu nhiều hơn về Thủ phủ của tơ lụa Việt Nam cũng như hiểu được lý do tại sao chúng tôi lựa chọn thương hiệu vải này cho hầu hết các dòng sản phẩm của mình.

Giới thiệu về Bảo Lộc Silk

Thành phố Bảo Lộc từ lâu đã được mệnh danh là thủ phủ của ngành dâu tằm tơ Việt Nam. Vải lụa Bảo Lộc Silk được làm từ 100% sợi tơ tằm tự nhiên, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản và Hàn Quốc. Sợi tơ tằm hầu hết là sợi mành nhỏ nên khi dệt mặt lụa đều, có độ mềm mại, bóng, xốp giúp người dùng có thể cảm nhận rõ rệt vẻ mượt mà, êm ái, thoáng và vô cùng sang trọng.

Sản phẩm mang thương hiệu Bảo Lộc  từ lâu đã được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng, mẫu mã phong phú, đa dạng về chủng loại, ổn định về chất lượng. bảo lộc silk

Sự khác biệt tạo nên thương hiệu Bảo Lộc Silk

Sự khác biệt của lụa mang thương hiệu Bảo Lộc so với các lụa ở các làng nghề khác nằm ở sự khẳng định về chất lượng sản phẩm vượt trội, nơi đây khí hậu quanh năm mát mẻ, là điều kiện thuận lợi cho nghề trồng dâu nuôi tằm phát triển. Toàn bộ các công đoạn từ trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa đều được thực hiện khép kín trong mảnh đất này.

bảo lộc silk 3

Các dòng vải mang thương hiệu Bảo Lộc Silk được làm từ 100% tơ tằm từ chính những cánh đồng dâu bạt ngàn của Bảo Lộc, do đó việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào của các thước lụa đảm bảo 100% từ tơ tằm. Ngoài ra, thay vì dệt thủ công truyền thống, thì ngày nay nhiều công ty ở Bảo Lộc đã áp dụng công nghệ dệt máy hiện đại theo tiêu chuẩn của Nhật Bản và Hàn Quốc nên tạo nên những thước vải đẹp, thời trang mang tiêu chuẩn quốc tế. Có lẽ chính vì thế mà ngày càng nhiều thương hiệu thời trang đã sử dụng vải của Bảo Lộc Silk để tạo nên những sản phẩm thời trang của mình. Và Mây Silk là một trong những thương hiệu như vậy.

Hiện tại Mây Silk đã ký kết hợp tác với Bảo Lộc Silk, cam kết cung cấp các sản phẩm của mình như khăn lụa tơ tằm, khẩu trang lụa tơ tằm, cà vạt lụa tơ tằm,… chỉ làm từ vải lụa tơ tằm Bảo Lộc.

bảo lộc silk 2

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn đôi nét về Bảo Lộc Silk. Những lợi thế về địa hình, khí hậu, cùng sự nhạy bén trong việc áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến vào sản xuất vải lụa là điểm khác biệt giúp thương hiệu Bảo Lộc Silk phát triển lớn mạnh như ngày nay, trong khi nhiều làng nghề lụa đang dần mai một đi. Có thể nói Bảo Lộc Silk – Xứng đáng ở vị thế dẫn đầu, là nơi gìn giữ và phát triển làng nghề ươm tơ dệt lụa Việt Nam

Đánh Giá