Cách giặt khăn lụa tơ tằm

Cách giặt khăn lụa tơ tằm luôn là chủ đề đặt ra nhiều câu hỏi cho người sử dụng “Giặt sao cho đúng cách?”, “Cách giặt khăn lụa tơ tằm như thế nào?”, “Khăn lụa tơ tằm giặt bằng tay hay bằng máy?”….. Khăn lụa tơ tằm là sản phẩm được dệt hoàn toàn thủ công, sợi rất mảnh nên rất dễ bị hư hỏng nếu không biết cách bảo quản khăn lụa. Sau đây là một số những phương pháp, cách giặt khăn lụa tơ tằm để tránh làm hư hỏng, giữ khăn luôn đẹp và óng ả.

khăn lụa việt nam nhuộm tự nhiên thêu tay hoa sen màu kem
Khăn lụa tơ tằm được làm hoàn toàn từ sợi tơ tằm tự nhiên nên tính chất khăn lụa rất mềm mại, sang trọng lại óng ả nên được nhiều chị em yêu thích và lựa chọn làm món đồ phụ kiện thời trang không thể thiếu trong tủ đồ. Nhưng cũng chính vì tính chất đặc trung của khăn lụa nên cách giặt và bảo quản cần nhiều sự tỉ mỉ và cẩn thận, nếu không thật khó để có thể giữ được chiếc khăn luôn bền đẹp. Vậy cách giặt khăn lụa tơ tằm như thế nào là tốt nhất?

Cách giặt khăn lụa tơ tằm tốt nhất

Phương pháp giặt khô là phương pháp tốt nhất để bảo quản khăn lụa, bạn nên đem đến những cửa hàng giặt chuyên giặt là đồ lụa để chiếc khăn của bạn được “chăm sóc”. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể tự giặt khăn lụa tại nhà với một số lưu ý sau đây:
Không sử dụng nước nóng
Đây là lưu ý quan trọng khi giặt khăn lụa, chỉ nên giặt khăn cùng nước lạnh hoặc nước ấm 30 độ C, giặt nhanh không ngâm trong nước quá lâu. Bởi khăn lụa tơ tằm khi tiếp xúc hoặc bị ngâm trong nước nóng sẽ nhanh chóng bị hư hại.
Không dùng nước giặt có chất tẩy rửa mạnh
Những chất tẩy rửa mạnh có thể làm cho màu của khăn bị hư hỏng nhanh. Đồng thời chúng cũng có thể làm cho cấu trúc của các sợi tơ bị phá vỡ một cách nhanh chóng. Thay vào đó bạn có thể dùng sữa tắm hoặc xà bông làm từ chất liệu thiên nhiên. Dùng sữa tắm, xà bông tạo bọt nhẹ rồi vò nhẹ nhàng, giặt nhanh.
Không sử dụng máy giặt
Đối với những dòng sản phẩm làm hoàn toàn từ thiên nhiên thì mặt giặt là điều hoàn toàn cấm kỵ. Bởi tính chất của dòng lụa tơ tằm tuy mềm mại, óng ả nhưng lại rất dễ nhăn, nhàu nên khi sử dụng dụng cần sự nâng niu, nếu bở vào máy giặt thì rất khó để bảo quản khăn lụa luôn bền đẹp cùng với thời gian. Khi bỏ vào máy giặt, những vòng quay của mát giặt có thể làm khăn bị nhàu nát cũng như bị sần do cấu trúc của những sợi tơ tằm bị phá vỡ, bung ra. Thậm chí, chiếc khăn lụa còn có thể không thể sử dụng sau một thời gian sử dụng.

Cách phơi khăn lụa tơ tằm

Vì lụa cần sự nâng niu nên sau khi giặt chỉ cần giũ nhẹ rồi phơi ở trong bóng râm. Hoặc tốt hơn hết bạn nên để khăn ráo nước một cách tự nhiên. Nếu bạn muốn làm khăn khô nhanh hơn, cũng có thể bảo vệ khăn tốt hơn thì có thể dùng một khăn cotton sạch để thấm bớt nước cho khăn lụa. Rồi bạn đem treo khăn ở nơi có gió thoáng mát sẽ rất nhanh khô.

Phương pháp là khăn lụa tơ tằm

Sau khi giặt có thể khăn sẽ không được phẳng như ban đầu thì các bạn cùng không cần quá lo lắng bởi chỉ cần là nhẹ qua là khăn có thể trở về trạng thái như ban đầu. Bởi lụa tơ tằm khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ dễ bị hỏng và nhăn húm nên bạn cần lưu ý nhiệt dộ khi là. Chính vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng bàn là hơi thay vì bàn là thường.
Trên đây là một số lưu ý về cách giặt khăn lụa tơ tằm nhưng như các bạn đã biết lụa tơ tằm nếu tiếp xúc quá nhiều với nước thì khăn sẽ nhanh chóng bị hỏng nên hãy hạn chế giặt khăn lụa nhất có thể để đảm bảo chiếc khăn của bạn luôn ỏng á, đẹp như lúc bạn đầu.
Mong qua bài viết trên các bạn đã gải đáp được những câu hỏi về cách giặt khăn lụa tơ tằm. Nếu còn những câu hỏi liên quan đến khăn lụa tơ tằm, hãy liên hệ với Mây Silk – Lụa của người Việt để được giải đáp những thắc mắc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

MÂY SILK – LỤA CỦA NGƯỜI VIỆT

Shophouse ML6 -15B, Khu đô thị Vinhomes Greenbay, Đường Lương Thế Vinh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: www.maysilk.vn

Hotline: 0969 858 496

Đánh Giá