Gợi ý 10 món quà Việt Nam tặng người Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc từ xa xưa đã có nhiều nét tương đồng về văn hóa mà cho đến nay vẫn giữ được nét đẹp văn hóa ấy. Đặc biệt là văn hóa quà tặng trong những buổi gặp mặt mang tính hữu nghị. Văn hóa tặng quà là điều rất quan trọng, bởi thông qua món quà tặng thể hiện sự tôn trọng, sự hữu nghị giữa hai quốc gia. Không cần biết món quà của bạn có giá trị như thế nào, nhưng dù lớn hay nhỏ thì món quà đều thể hiện được sự chân thành của bạn dành cho đối phương. Sau đây là một vài gợi ý 10 món quà Việt Nam tặng người Trung Quốc.

Văn hóa tặng quà của người Trung Quốc

Cũng như văn hóa tặng quà ở Việt Nam, ở Trung Quốc cũng tặng quà vào những dịp quan trọng như khai trương doanh nghiệp, lễ tân gia hay vào những ngày kỉ niệm như sinh nhật, kỉ niệm ngày cưới, mừng thọ,…. Vào những dịp quan trọng như vậy một món quà là vừa đủ thể hiện tấm lòng cùng hàm ý cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với người được nhận.

Vì thế nên khi mua quà Việt Nam tặng người Trung Quốc cần lưu ý đến văn hóa tặng quà của họ. Không quan trọng món quà bạn tặng là món quà to hay nhỏ, giá trị ít hay nhiều mà nó nằm ở cách bạn gửi gắm vào đó sự chân thành. Khi mua quà Việt Nam tặng người Trung Quốc, thường chọn những màu sắc đỏ. Bởi trong quan niệm của người Trung Quốc, màu đỏ là màu tượng trung cho may mắn, hạnh phúc và thành công. Chính vì thế, khi tặng khách Trung Quốc chiếc khăn lụa đỏ vừa mang đậm dấu ấn Việt Nam vừa thể hiện được tấm lòng tới họ, thể hiện được thông điệp Chúc mối hợp tác thành công và may mắn. Khăn lụa đỏ là món quà không thể bỏ qua khi cần mua quà tặng cho khách Trung Quốc.

Những điều kiêng kỵ khi chọn quà Việt Nam cho người Trung Quốc

Với bề dày văn hóa lịch sử hàng nghìn năm, người Trung Quốc có những quy tắc khi tặng quà, nhận quà cũng như những món quà không nên tặng.

Đồng hồ: Đây là đồ vật đứng đầu trong bảng xếp hạng những món quà bị người Trung Quốc ghét nhất. Trong quan niệm của họ đồng hồ là món quà thể hiện sự ngưng đọng, sự ngừng lại. Vậy nên, bạn đừng bao giờ chọn đồng hồ làm quà tặng cho người Trung Quốc.

Không nên tặng Mũ: Tặng mũ sẽ biểu thị cho điềm xui xẻo. Thậm chí mũ màu xanh thậm chí còn càng là điều cấm kị bởi người Trung Quốc có câu “đội mũ xanh” ám chỉ việc bị “cắm sừng”.

Không nên tặng Giày: Một đôi giày da có thể là một quà tặng tuyệt vời ở những nơi khác nhưng tại Trung Quốc. Vì thế, tặng giày ngụ ý với việc bạn chuyển xui xẻo của mình cho người đó hoặc mong người ta gặp điều bất hạnh.

Không tặng thứ gì có 4 cái: Người Trung Quốc không thích số 4, bởi phát âm của số này giống chữ tử nghĩa là chết.

Top 10 Khăn lụa tơ tằm làm quà Việt Nam tặng người Trung Quốc

Khăn lụa choàng lụa tơ tằm thêu tay hoa sen màu đỏ

khăn lụa cao cấp thêu tay hoa sen màu đỏ 22

Khăn lụa tơ tằm cao cấp dệt chìm họa tiết hoa sen màu đỏ

khăn lụa cao cấp màu đỏ

Khăn lụa quà tặng người Trung thêu tay hoa mẫu đơn màu đỏ

khăn lụa thêu tay hoa mẫu đơn màu đỏ

Khăn lụa choàng cổ tơ tằm Bảo Lộc vẽ tay hoa sen

khăn lụa cao cấp vẽ tay hoa sen màu hồng 55180

Khăn lụa tơ tằm nhuộm màu tự nhiên vẽ tay hoa mộc lan màu kem

khăn choàng cổ lụa vẽ tay hoa mộc lan nhuộm màu tự nhiên 55180

Khăn lụa cao cấp nhuộm màu tự nhiên thêu tay hoa mai màu vàng

khăn lụa cao cấp nhuộm màu tự nhiên thêu tay hoa mai màu vàng

Khăn lụa choàng cổ lụa tơ tằm vẽ tay hoa mai màu be

khăn lụa tơ tằm cao cấp vẽ tay hoa mai màu be 22

Khăn lụa quàng cổ thêu tay hoa sen màu vàng đồng phiên bản đặc biệt

khăn lụa tơ tằm thêu tay hoa sen màu vàng 6

Khăn lụa tơ tằm Mây Silk vẽ tay hoa sen màu hồng

khăn lụa hà nội vẽ tay hoa sen màu hồng 8585

Khăn lụa choàng cổ quà tặng khách nước ngoài thêy tay hoa mai màu đỏ

khăn lụa cao câps thêu tay hoa mai màu đỏ 22

Mây Silk cửa hàng bán các sản phẩm từ tơ lụa hàng đầu, chất lượng cao cấp và uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Hãy đến với chúng tôi để có được những chiếc khăn lụa tơ tằm đẹp nhất để làm quà tặng nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

MÂY SILK – LỤA CỦA NGƯỜI VIỆT

Shophouse ML6 -15B, Khu đô thị Vinhomes Greenbay, Đường Lương Thế Vinh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: www.maysilk.vn

Hotline: 0969 858 496

 

Đánh Giá