Hướng dẫn bảo quản vải lụa tơ tằm luôn bền đẹp

Vải lụa tơ tằm vẫn luôn được coi là chất liệu cao cấp, thượng hạng trong thời trang, đây cũng được xem là chất liệu đỉnh cao để may áo dài truyền thống. Với chất liệu nhẹ nhàng, mềm mại, óng ả và vô cùng sang trọng, chất liệu tơ tằm tự nhiên ngày càng trở nên đắt giá, bởi để có được một thước lụa tơ tằm tự nhiên phải trải qua hàng chục công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối.
vải lụa tơ tằm bảo lộc dệt họa tiết hoa sen màu xanh

Hướng dẫm bảo quản vải lụa tơ tằm luôn bền đẹp

Vải lụa tơ tằm đẹp là thế, đắt giá là thế, cho nên việc bảo quản như thế nào để lụa luôn đẹp, luôn mới là điều mà khách hàng luôn quan tâm. Bài viết sau Mây Silk xin được chia sẻ về cách bảo quản vải lụa tơ tằm luôn bền đẹp với thời gian.

Lưu ý khi giặt

Vải lụa tơ tằm mỏng, nhẹ và không bám bẩn nhiều, nên ngay sau khi mặc xong, bạn nên giặt luôn, tốt nhất nên giặt khô là hơi hoặc giặt bằng tay, vò nhẹ nhàng. Không giặt vải lụa tơ tằm với các chất tẩy rửa mạnh, xà phòng công nghiệp, hãy giặt với sữa tắm hoặc xà bông thiên nhiên.
Và đặc biệt, nên giặt riêng thay vì giặt chung với các loại quần áo khác để tránh bị loang màu(nếu có).

Lưu ý khi phơi áo

Lụa tơ tằm rất dễ bị giòn, khô và cứng nếu phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời gay gắt. Vì vậy, hãy nâng niu và phơi lụa tơ tằm trong khu vực có bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp.
Sau khi giặt xong, không nên vắt mà chỉ cần giũ nhẹ, hoặc treo thẳng lên móc, dùng kẹp cố định lại. Lụa tơ tằm mỏng nên sẽ rất nhanh khô

Lưu ý khi là ủi sản phẩm

Thời điểm tốt nhất để tiến hành là ủi vải lụa tơ tằm chính là còn hơi ẩm ẩm. Hãy dùng bàn là chuyên dụng cho vải lụa và là ở mặt trái của sản phẩm

Lưu ý khi tiến hành bảo quản

Nếu không thường xuyên dùng tới, bạn hãy cất chúng trong túi giấy sạch. Như vậy, lụa tơ tằm sẽ luôn mềm mại, không bị bám bụi bẩn, đảm bảo tơ được giữ gìn cẩn thận nhất.
Như vậy có thể thấy, việc bảo quản vải lụa tơ tằm không hề khó, quan trọng là bạn phải cẩn thận, chọn mua được lụa tơ tằm chuẩn thì độ bền mới cao.
Trên đây là hướng dẫn cách bảo quản vải lụa tơ tằm luôn bền đẹp, để được tư vấn mua sản phẩm vải lụa tơ tằm chất lượng cao cấp, vui lòng liên hệ Mây Silk để được tư vấn.
Đánh Giá