Khăn lụa thêu tay Mây Silk – Tôn vinh nghệ thuật thêu tay & Lụa tơ tằm Bảo Lộc

Khăn lụa được yêu thích không chỉ bởi tác dụng giữ ấm cơ thể, mà bởi khăn lụa là món phụ kiện tinh tế tạo điểm nhấn cho trang phục. Bay bổng và nhẹ nhàng, khăn lụa gắn liền với những tà áo dài duyên dáng, những chiếc váy đầm dạ hội thướt tha, tăng thêm vẻ sang trọng, quý phái cho người mặc trong các bữa tiệc sang trọng, các cuộc gặp đối tác, hội nghị cấp cao…

khăn lụa thêu tay hoa đào màu be 1

Bởi vậy nên, Khăn lụa thêu tay chính là dòng sản phẩm được Mây Silk vô cùng chú trọng, từ bước lên ý tưởng cho bộ sưu tập, vẽ phác thảo mẫu thiết kế, đến công đoạn may và hoàn thiện sản phẩm. Đặc biệt là khâu chọn lựa chất liệu, màu sắc và kỹ thuật thêu. 

khăn lụa thêu tay hoa mai màu xanh đá

Chất liệu lụa ở Việt Nam không khó tìm, nhưng để đảm bảo tiêu chí lụa thuần tự nhiên, dệt từ tơ tằm nguyên chất, không pha các loại sợi tổng hợp khác, thì Mây Silk chỉ chọn Lụa tơ tằm Bảo Lộc, và chỉ chọn thước vải ở phần giữa của những cây vải lụa Bảo Lộc hoàn hảo không lỗi, xước.

Màu sắc khăn lụa thuộc gam màu trung tính, dễ dàng phối kết được với hầu hết các trang phục, và tôn lên vẻ đẹp của các họa tiết thêu tay thủ công tinh xảo. Các mẫu thiết kế của Mây Silk không chỉ đề cao tính thẩm mỹ, mà ẩn sâu trong đó là các ý tưởng mang thông điệp cuộc sống sâu sắc.

Với kỹ thuật thêu tay thủ công bởi những nghệ nhân hàng đầu, mỗi chiếc khăn tinh tế, sống động và rất nên thơ. Từng đường nét hoa văn tinh tế được tạo dáng lên hình từ những đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ. Những mũi kim lên xuống gửi gắm biết bao tâm huyết và đam mê của các nghệ nhân thêu tay truyền thống. Thường cần hai đến ba ngày mới hoàn thành xong một mẫu thêu.

khăn lụa thêu tay hoa sen màu be 1

Sự nghiêm túc, khắt khe trong tất cả các công đoạn chỉ để tạo nên những tấm Khăn lụa thêu tay Mây Silk, những Bộ sưu tập khăn lụa đậm nét thời trang và chứa chan thông điệp của tình yêu cuộc sống, tình yêu thiên nhiên, tình yêu đối với nghề ươm tơ dệt lụa và với nghề thêu ren truyền thống của Việt Nam.

Mây Silk vô cùng biết ơn sự đồng cảm mà Quý khách hàng đã dành cho những bộ sưu tập của chúng tôi. Đó chính là động lực để chúng tôi cố gắng mỗi ngày, tiếp tục ra mắt những Bộ sưu tập Khăn lụa thêu tay mang ý nghĩa truyền thống dân tộc sâu sắc, đồng thời có tính ứng dụng cao trong đời sống, góp phần tôn vinh và bảo tồn làng nghề thêu tay truyền thống và Lụa tơ tằm Việt Nam, đưa Lụa Việt ngày càng vươn xa hơn và khẳng định vị thế trên bản đồ lụa thế giới.

 

Đánh Giá