Khăn thêu tay – Món quà yêu thương gói trọn ký ức

Khăn mùi xoa thêu tay là một trong những phụ kiện thời trang đã có từ xa xưa và là một vật bất ly thân của nhiều người. Trong văn hóa quà tặng ngày xưa thì chiếc khăn thêu tay được xem như một trong những món quà đặc biệt gửi trọn yêu thương đến người nhận. Vì chiếc khăn thêu tay mang hình dáng nhỏ gọn, dễ dàng mang đi, sẻ chia cùng ta lúc nhớ thương người, lúc buồn và cả lúc vui.

Còn ngày nay, dù xã hội phát triển, có vô vàn những món quà hiện đại thì chiếc khăn tay nhỏ xinh vẫn được xem là sự lựa chọn của rất nhiều người như một kỷ vật mộc mạc, chân thành, gói trọn ký ức.

Cũng bởi rất nhiều người yêu thích chiếc khăn tay, đặc biệt là khăn tay làm từ Vải lụa tơ tằm mà các tập đoàn lớn, các công ty, khách hàng đã lựa chọn khăn tay thêu lụa làm quà tặng cho đối tác, quà tặng cho khách nước ngoài, quà tặng ngoại giao, quà tặng sếp…

Để hiểu rõ hơn vì sao khăn thêu tay lụa lại được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm quà tặng như thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khăn thêu tay – Món quà chứa đựng nhiều yêu thương

Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, trải qua bao cuộc chiến tranh xâm lược kéo dài hàng thế kỷ. Những lúc đó, các chàng trai phải ra trận chiến đấu không hẹn ngày trở về, còn ở quê nhà thì những cô gái, những người mẹ, người vợ luôn chờ mong đứa con trai, người chồng, người thương trở về. Chính vì thế những cô gái, người mẹ, người vợ đã gửi gắm yêu thương vào trong chiếc khăn như một kỷ vật của tình yêu, tình thân luôn gắn kết. Để những lúc thương nhớ người yêu, nhớ mẹ, nhớ gia đình lại lấy ra ngắm nhìn. Khăn tay quả là một món quà vô giá chứa đựng nhiều yêu thương

Chiếc khăn thêu tay còn là một món quà chứa đựng sự sẻ chia. Khăn tay được tặng với mong muốn chia sẻ những mệt ngọc, chia sẻ mọi hạnh phúc hay buồn khổ. Là thông điệp của người tặng muốn nói lên rằng sẽ luôn ở bên cạnh, chăm sóc cho người nhận món quà. Chiếc khăn mùi xoa còn thể hiện sự tôn trọng, chu đáo trong mối quan hệ tình cảm.

Trong công ty, doanh nghiệp thì khăn tay cũng được làm món quà dành tặng nhân viên, khách hàng, đối tác. Bởi nhân viên là máu thịt của công ty, doanh nghiệp. Còn đối tác là người giúp doanh nghiệp phát triển. Khách hàng là nguồn năng lượng và động lực để nuôi dưỡng sự lớn mạnh của công ty. Tặng khăn cho nhân viên, khách hàng, đối tác thể hiện sự cảm thông, chia sẻ buồn vui, thể hiện sự đồng hành đến người nhận.

Trong văn hóa người nhận thì khăn tay được coi là một nét văn hóa. Hầu hết nam, nữ ở Nhật đều dùng khăn mùi xoa, trong đó nam giới rất ưa chuộng. Có người từng nói: “Đàn ông ở Nhật đều có ít nhất 3 chiếc khăn tay, 1 chiếc để lau tay, 1 chiếc lau miệng, 1 chiếc để lau nước mắt cho ai đó đang khóc”.

Còn trong những buổi lễ trang trọng như tiệc cưới thì đàn ông quý tộc Châu Âu sử dụng chiếc khăn tay để gặp đẹp đẽ cài trên miệng túi áo ngoài như một phụ kiện trang trí.

Với những ý nghĩa to lớn và tốt đẹp trên, khăn tay nói chung và khăn tay lụa nói riêng quả thực là một trong những món đồ bạn nên sở hữu cho riêng mình. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về dòng khăn thêu tay bằng lụa tơ tằm, hãy đến với Mây Silk để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Mây Silk – Khăn thêu tay sang trọng

Tại Mây Silk, chúng tôi sáng tạo nên những chiếc khăn thêu tay nhỏ xinh được làm từ 100% lụa tơ tằm Bảo Lộc cao cấp, được thêu tay bởi những nghệ nhân lành nghề, với những họa tiết như: Con thuyền thành công, họa tiết hoa sen, lá bồ đề bình an, như một lời tâm tình, như một lời tri ân, như một lời nhắn gửi đến người nhận: Chiếc khăn tay của ký ức -của thanh xuân tươi đẹp, một quãng thời gian không thể quên, không thể xa rời.

khăn tay thêu hoa sen màu xanh navy 1 khăn tay thêu lá bồ đề màu ghi 1

Sự khác biệt lớn nhất trong Bộ sưu tập Khăn thêu tay của Mây Silk nằm ở thiết kế, các thiết kế họa tiết tối giản, thêu tay tỉ mỉ, chỉ thêu được lựa chọn kỹ càng tạo nên một chiếc khăn nhỏ bé nhưng chứa đựng thông điệp cao cả và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Với ước muốn đưa Lụa Việt ngày càng gần hơn với Người Việt, Mây Silk ngày càng nỗ lực sáng tạo nên những sản phẩm mang tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày, ngoài khăn thêu tay, chúng tôi còn có rất nhiều sản phẩm khác như: Khăn lụa thêu tay, khăn lụa vẽ tay, khăn lụa vuông, khăn lụa dài, cà vạt lụa, vải lụa tơ tằm,…. Thương mời Quý khách ghé thăm và đặt hàng.

 

Đánh Giá