Mây Silk và mối tơ duyên với Lụa tơ tằm Bảo Lộc

Với triết lý kinh doanh “Nói không với mọi chất liệu lụa pha dù với bất cứ tỉ lệ nào đi nữa và chỉ sử dụng vải lụa thuần Việt”, đội ngũ Mây Silk đã đi dọc từ Bắc tới Nam để tìm kiếm nguồn nguyên liệu phù hợp. Hành trình đó đã kết lại bằng mối tơ duyên với Lụa tơ tằm Bảo Lộc – Chất liệu vải lụa duy nhất tạo nên các sản phẩm của Mây Silk.

Chúng tôi đã đi qua và dừng lại ở các Làng lụa truyền thống có hàng trăm năm tuổi như Vạn Phúc (Hà Nội), Nha Xá (Hà Nam), Cổ Chất (Nam Định), Mã Châu (Quảng Nam), Tân Châu (An Giang)… Nơi đâu cũng có những thước lụa đẹp với đặc điểm riêng biệt chứa đựng giá trị truyền thống lâu đời.

Và đến khi đặt chân đến Bảo Lộc, ngắm nhìn những vườn dâu xanh ngắt một màu, hít căng lồng ngực luồng không khí trong lành, chuyện trò cùng những người thợ hồn hậu trong tiếng rì rào của tằm ăn rỗi, bước chân vào nhà máy xe tơ dệt lụa đang rộn rã những guồng quay…chúng tôi biết mình đã đủ cơ duyên tìm đến nơi để bắt đầu tạo ra những sản phẩm Lụa tơ tằm thuần tự nhiên, tôn vinh và lan tỏa được giá trị thẩm mỹ, giá trị văn hóa tinh thần mang đậm bản sắc Việt.

Lụa tơ tằm Bảo Lộc – Lụa thuần Việt

Trong khi nhiều vùng tơ lụa sản xuất lụa pha sợi tổng hợp, thì Bảo Lộc chỉ chuyên sản xuất tơ và lụa tơ tằm nguyên chất. Dâu kén đất, tằm kén lá – với khí hậu mát mẻ, các yếu tố tự nhiên trong lành, vùng đất cao nguyên này là môi trường lý tưởng để phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm – cho ra những lá dâu ngon, những mẻ kén tằm đẹp với sản lượng cao và đồng đều. Bên cạnh đó, công nghệ dệt máy tiên tiến được ứng dụng vào sản xuất đã tăng thêm độ bền màu và tinh xảo cho từng thước lụa.

vải lụa bảo lộc

Sự kết hợp giữa tơ nguyên liệu tự nhiên của địa phương với ứng dụng công nghệ xe tơ và dệt hiện đại của Nhật Bản đã tạo nên phẩm chất thượng hạng của Lụa tơ tằm Bảo Lộc: Ít nhăn nhàu, óng mượt, mềm mại, với màu sắc đa dạng, có tính ứng dụng cao, ấm áp khi đông sang và mát mẻ lúc hè về.

Mây Silk và mối tơ duyên với Lụa tơ tằm Bảo Lộc

Quy trình khép kín từ trồng dâu, nuôi tằm kéo sợi, xe tơ cho đến dệt và nhuộm lụa của Bảo Lộc, khéo thay, lại vừa hay khớp với nguyên tắc kiểm soát tốt chất lượng của nguyên liệu tơ lụa đầu vào, để tạo ra các sản phẩm cao cấp, đạt tiêu chuẩn phục vụ thị trường trong nước và xuất ra thị trường quốc tế của Mây Silk.

khăn lụa thêu tay hoa sen màu vàng đồng

Bởi vậy, có thể nói rằng, Lụa tơ tằm Bảo Lộc chính là “mối tơ duyên” mà chúng tôi đã mải miết đi tìm. Lụa tơ tằm Bảo Lộc là lựa chọn duy nhất cho các sản phẩm của Mây Silk – đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Mây Silk trong hành trình đưa “Lụa của người Việt” tới gần hơn nữa với người Việt và vươn tầm ra thế giới.

 

 

Đánh Giá