Vải lụa tơ tằm có nhăn không?

Câu hỏi “Vải lụa tơ tằm có nhăn không?” là câu hỏi thường gặp của những người yêu thích Lụa tơ tằm nhưng còn nhiều băn khoăn trong việc sử dụng lụa. Bài viết sau đây Mây Silk xin được giải đáp những băn khoăn của Quý vị về vấn đề này.

Lụa tơ tằm là dòng vải hoàn toàn từ thiên nhiên, cũng giống như các dòng vải từ sợi tự nhiên, Lụa tơ tằm chắc chắn sẽ nhăn, và đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết với các dòng vải lụa tơ tằm pha. Dù mật độ se sơi tơ tằm cao nhưng lụa tơ tằm ít nhiều đều sẽ bị nhăn, chỉ có điều cách khắc phục những nếp nhăn trên vải lụa như thế nào, làm sao để vải luôn có độ bền cũng như ít nhăn trong quá trình sử dụng là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm.

vải lụa bảo lộc dệt họa tiết hoa sen màu xanh đậm

1. Tại sao lụa tơ tằm tự nhiên thường dễ nhăn?

Lụa tơ tằm được dệt từ sợi tằm tự nhiên nên có độ bóng óng ả, mượt mà, mềm mướt. Chính vì thế mà khi giặt hay khi mặc thường dễ bị nhăn do đặc tính của vải. Chúng ta đều biết hầu hết các loại vải tự nhiên đều nhăn, và lụa tơ tằm là một trong số đó.

Lý do mà vải tơ tằm bị nhăn là vì vải khá nhạy cảm với môi trường ánh sáng mặt trời hay nhạy cảm với nhiệt độ cao hay do khi là ủi bảo quản vải lụa không dùng bàn là chuyên dụng hoặc không lót tấm vải khác lên mặt, để bàn là nóng tiếp xúc trực tiếp với vải khiến vải gặp nhiệt độ cao, từ đó sợi vải sẽ bị sun lại tạo thành nếp nhăn.

2. Cách xử lý khi lụa tơ tằm bị nhăn

Tuy lụa tơ tằm tự nhiên rất hay nhăn nhưng vẫn có thể xử lý với nhiều cách khác nhau. Hầu như đều là những phương pháp đơn giản. Cách đơn giản nhất là chỉ cần là hơi một xíu là phẳng lại. Ngoài ra, chúng ta có thể có những cách khác như:

Cách xử lý khi giặt:

Ưu tiên giặt khô

Nếu giặt tay hãy vò nhẹ nhàng

Khi phơi, chúng ta nên giũ nhẹ, không vắt và treo lên dây phơi và phơi trong bóng râm

Cách xử lý khi là sản phẩm:

Sử dụng bàn là chuyên dụng cho lụa

Khi là, phun sương ẩm lên vải rồi mới là

Có thể lấy vải làm tấm lót giữa bàn là và vải để tránh quá nhiệt

Xử lý khi mặc

Hạn chế vận động mạnh

Lụa tơ tằm tự nhiên cũng giống như các loại vải tự nhiên khác sẽ nhăn khi sử dụng, tuy nhiên vì những ưu điểm tuyệt vời của lụa tơ tằm nên vẫn là lựa chọn hàng đầu các nhà thiết kế và các thương hiệu lớn. Là một trong những Thương hiệu Lụa tơ tằm Thuần Việt, Mây Silk đã cùng song hành với các Nhà máy dệt lụa tơ tằm hàng đầu Việt Nam để nghiên cứu, sáng tạo nên những dòng vải lụa 100% tơ tằm với mật độ se sợi cao, không bai dão, không rạn trong quá trình sử dụng và đặc biệt áp dụng công nghệ chống nhăn để hạn chế nhăn cho dòng vải tuyệt vời này.

Trên đây là Những chia sẻ của chúng tôi để giải thích câu hỏi: Lụa tơ tằm có nhăn không? Rất mong nhận được sự quan tâm và đồng hành của Quý vị để Lụa Việt ngày càng phát triển.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

MÂY SILK – LỤA CỦA NGƯỜI VIỆT

Shophouse ML6 -15B, Khu đô thị Vinhomes Greenbay, Đường Lương Thế Vinh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: www.maysilk.vn

Hotline: 0969 858 496

Đánh Giá