Văn hóa tặng khăn tay ở Nhật Bản

Khăn tay là một trong những món đò không thể thiếu khi ra ngoài của người Nhật trong đời sống hàng ngày. Là một người nước ngoài ở Nhật mà chú ý mang theo khăn tay là một dấu hiệu chứng tỏ bạn đang nỗ lực hòa nhập cho phù hợp văn hóa của nước này. Đặc biệt là không chỉ ở nữ giới mà ngay ở nam giới Nhật Bản cũng rất ưa chuộng dùng khăn tay, dù ở nhiều nước khác thì đây là hình ảnh có vẻ không nam tính cho lắm.

Văn hóa tặng khăn tay ở Nhật Bản

Ở Nhật, mọi người còn sử dụng nó như một vật dùng thời trang và chọn sao cho phù hợp với màu sắc của trang phục cũng như họa tiết. Chính vì thế, phụ nữ Nhật rất nhiều người có sở thích sưu tầm khăn tay, với mẫu mã nhiều phong phú, từ đơn giản chân phương đến cầu kỳ công phu tỉ mỉ. Người Nhật cũng rất thích mua khăn tay như một món quà tặng nhau.

Đối với người Nhật, hình ảnh dùng khăn tay có cái gì đó tao nhã và cẩn trọng, thể hiện rất rõ tinh thần chỉn chu của người Nhật. Dùng khăn mùi xoa làm quà tặng là thể hiện sự lịch thiệp, sự trang trọng cũng như thể hiện sự trân trọng mối quan hệ đó. Một món quà tuy nhỏ nhưng lại cực kỳ tinh tế và ý nghĩa.

Ngoài ra thì hình thức gói quà cũng là điều mà người Nhật rất chú trọng. Khăn tay vốn đã là món quà tao nhã được bọc tỉ mỉ, cẩn thận chắc chắn sẽ để lại ấn tượng cực kỳ sâu đậm trong lòng người nhận. Thể hiện được tâm ý cũng như tấm lòng của người tặng tới người được tặng.

Nét văn hoá độc đáo của người Nhật

Chiếc khăn tay còn được người Nhật trưng dụng để làm rất nhiều việc khác. Lau mồ hôi khi trời nóng, che miệng khi hắt hơi hay ho để không lây lan vi trùng ra người khác. Bởi vì người Nhật rất ưa sạch sẽ nên đây là món đồ họ luôn mang theo bên người, sử dụng như một vật dùng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

khăn tay

Khi cảm xúc hạnh phúc chợt ùa đến, những chiếc khăn tay nhỏ xinh sẽ là vị cứu tinh của bạn. Vào những dịp vui vẻ và may mắn như đám cưới hay những bữa tiệc kỉ niệm, nó được dùng để chấm những giọt lệ hạnh phúc. Hay như trong các đám ma, người ta mang theo khăn mùi xoa trắng muốt để lau nước mắt tiễn đưa. Đôi khi trong vài trường hợp khăn mùi xoa còn được sử dụng một cách cầu kỳ là gói quà tặng.

Một điều thú vị trong văn hóa sử dụng khăn tay tại Nhật Bản, nó được sử dụng làm khăn lau mồ hôi, che miệng khi ho, lau tay sau khi rửa tay,….. Thế nhưng người Nhật không bao giờ dùng để hỉ mũi. Hãy chú ý điều này khi sống tại Nhật hoặc khéo léo hành xử khi quen người Nhật nhé! Để tránh những hiểu lầm không đáng có trong đời sống.

Mây Silk – Cử hàng bán khăn tay lụa hàng đầu làm quà tặng khách nước ngoài

Khăn tay lụa tại cửa hàng Mây Silk được làm từ Lụa 100% tơ tằm Bảo Lộc, những sợi tơ tằm từ thiên nhiên mỏng, nhẹ. Nên có rất nhiều đặc tính vượt trội so với các dòng vải khác trên thị trường. Chính nhờ đặc tính mềm mỏng, nhẹ lại óng ả do được làm từ những sợi tơ tằm tự nhiên của khăn lụa nên chúng được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích và lựa chọn làm phụ kiện thời trang.

khăn thêu tay lá bồ đề màu xanh navy

Với chất liệu Lụa cao cấp 100% tơ tằm Bảo Lộc lại được thêu tay thủ công bởi những nghệ nhân hàng đầu nên luôn có được nét độc đáo, mới lạ và luôn theo kịp xu hướng thời trang. Trên nền vải lụa tơ tằm cao cấp Bảo Lộc những nét thêu tay lại càng nổi bật, mang đến những nét đẹp khó tả.

Đánh Giá