Văn hóa tặng quà của Người Hàn Quốc và Những lưu ý khi lựa chọn quà Việt Nam cho người Hàn Quốc

Văn hóa quà tặng của Việt Nam và Hàn Quốc có sự tương đồng, và giống đa số các nước Châu Á. Chính vì vậy, cả hai quốc gia đều rất quan trọng lễ nghi, phép tắc và đề cao sự chân thành trong cách sống. Trong đó, văn hóa tặng quà là điều rất quan trọng và thông qua đó thể hiện được sự tôn trọng, lễ nghĩa của nền văn hóa của hai nước. Cùng tìm hiểu văn hóa tặng quà Việt Nam cho người Hàn Quốc và những lưu ý khi tặng qua qua bài viết dưới đây nhé!

Ở Hàn Quốc, họ rất coi trọng vấn đề lễ nghĩa cho dù là trong bất cứ hoàn cảnh nào. Và việc tặng quà chính là một trong những biểu hiện cho sự lễ nghĩa trong văn hóa. Văn hóa tặng quà là điều rất quan trọng nên bạn cần lưu ý khi muốn tặng quà cho người Hàn Quốc. Có thể điều này ở đất nước của bạn là điều tốt nhưng có thể ở đất nước Hàn Quốc lại là điều không may mắn. Vì thế phải tìm hiểu kỹ trước khi mua quà tặng Việt Nam cho người Hàn Quốc.

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Ngày nay cùng với sự phát triển của kinh tế và sự hội nhập của Việt Nam, mối quan hệ của Việt Nam và Hàn Quốc cũng được kéo sát hơn. Nhiều doanh nghiệp tại Hàn Quốc mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Và cũng nhiều người Hàn chọn Việt Nam làm địa điểm du lịch nên quà tặng cho người Hàn cũng ngày càng phổ biến hơn. Trong những sự kiện như vậy thì việc chọn và tặng quà ra sao cho đúng phép tắc và lễ nghi theo văn hóa của họ cũng là điều hết sức cần thiết và quan trọng.

khăn lụa cao cấp nhuộm màu tự nhiên thêu tay hoa mai màu vàng

Trong các mối quan hệ làm ăn, hợp tác văn hóa quà tặng là một điều cốt yếu. Bởi một trong những điều cốt yếu trong văn hóa ngoại giao đó là việc tặng quà trong các dịp kỷ niệm hay ký kết những thỏa thuận, hợp đồng kinh tế. Hàn Quốc cũng giống như các nước châu Á khác, họ quan tâm đến vấn về về phong thủy nên những doanh nhân Hàn Quốc có niềm tin rất lớn vào các món đồ mang hơi hướng phong thủy tốt lành. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn những món quà mang biểu tượng thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công,…

Ngoài giá trị của món quà thì cách gói quà cũng là một điều không thể bỏ qua. Không cần biết món quà của bạn có giá trị như thế nào, nhưng dù lớn hay nhỏ thì món quà mà bạn chuẩn bị cũng cần được đóng gói cẩn thận. Họ cho rằng quà tặng giúp họ bày tỏ được lòng chân thành của họ dành cho đối phương. Nên đối với những người Hàn Quốc, họ coi đây giống như là một nét đẹp trong văn hóa.

Những lưu ý khi tặng quà Việt Nam cho người Hàn Quốc

Chọn giấy bọc quà màu vàng hoặc đỏ

Vàng và đỏ là hai màu sắc mà trong nền văn hóa của Hàn Quốc, nó tượng trưng cho sự may mắn, vì thế nên khi sử dụng hai màu giấy này để bọc quà thì người Hàn quan niệm rằng nó sẽ đem đến những điều tốt, những điều tích cực, bình an cho người được nhận, đồng thời cũng cho thấy sự tinh tế của người tặng.

quà tặng việt nam cho người hàn quốc

Kiêng số 4, thích số 7

Đối với các nước châu Á nói chung và tại Hàn Quốc nói riêng, số 4 vẫn luôn được quan niệm là một con số đen đủi, thậm chí là con số “tử” đem lại nhiều xui xẻo, vậy nên bạn cần phải tránh tặng những đồ liên quan đến con số này.

văn hóa quà tặng hàn quốc 1

Không viết thiếp bằng bút đỏ

Trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc, dù thích gói quà bằng giấy gói màu đỏ nhưng sử dụng mực đỏ để viết lên những tấm thiệp là điều mà người Hàn Quốc vô cùng kiêng kỵ. Trong văn hóa Hàn Quốc, mực màu đỏ tượng trưng cho sự đau thương, mất mát, vậy nên trong những tấm thiệp chúc mừng, bạn tuyệt đối không nên sử dụng màu này.

văn hoa quà tặng hàn quốc

Tặng quà bằng hai tay

Như đã nói ở trên, người Hàn Quốc rất coi trọng những việc lễ nghĩa và thông qua cách ứng xử và giao tiếp. Tặng quà bằng hai tay là cách tặng quà cho người Hàn Quốc, hay là bất cứ ở đất nước nào. Tặng quà bằng hai tay là cách ứng xử mà bất kỳ ở nước nào cũng nên biết điều này.

văn hóa quà tặng của người hàn quốc

Đánh Giá