10 món quà tặng cho người nước ngoài đến Việt Nam mang đậm dấu ấn Việt

Quà tặng đi đầu câu chuyện, thông qua món quà thể hiện được thành ý cũng như thông điệp của người tặng với người nhận. Văn hóa quà tặng không chỉ trong các mỗi quan hệ hợp tác quốc tế mà còn làm quà tặng cho khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch, làm quà lưu niệm cho người thân bạn bè ở ngước ngoài sau một chuyến công tác, du lịch tại Việt Nam,….. Chính vì thế, quà tặng cho người nước ngoài đến Việt Nam đều mang đậm dấu ấn Việt để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người nhận.

lụa tơ tằm cao cấp

Quà tặng là phương thức đơn giản nhưng lại là phương thức hoàn hảo nhất giúp chúng ta truyền tải được tối đa thông điệp tới người nhận. Là cách để chúng ta thể hiện được thành ý tới đối tác, những du khách hay những người bạn nước ngoài khi đến làm việc, tham quan đất nước của chúng ta. Tuy nhiên vệc lựa chọn quà tặng cho người nước ngoài đến Việt Nam chưa bao giờ là điều dễ dàng. Mây Silk xin được gợi ý 10+ món quà tặng cho người nước ngoài đến Việt Nam mang đậm dấu ấn Việt qua bài viết dưới đây:

Văn hóa tặng quà cho người nước ngoài

Với những vị khách nước ngoài khi đến Việt Nam, tặng những món quà mang đậm dấu ấn Việt là điều rất ý nghĩa nhưng cũng nên tìm hiểu văn hóa của từng vị khách để chọn được những món quà ưng ý nhất. Nền văn hóa của Việt Nam và các nước sẽ có sự khác biệt, nếu không tìm hiểu về văn hóa của khách người nước ngoài sẽ gây ra những rắc rối lớn.

Đối với khách nước ngoài là người Mỹ

Người Mỹ họ đặc biệt thích những món quà lưu niệm nhỏ, mang giá trị văn hóa dân tộc cao nên bạn có thể tặng họ những món đặc sản hay những món đồ mang đặc trưng của dân tộc Việt như khăn lụa tơ tằm, tranh cát,… để làm quà quà tặng cho người nước ngoài đến Việt Nam. Những món quà này tuy nhỏ nhưng gắn liền cũng với văn hóa nghệ thuật của dân tộc.

khăn lụa cao cấp bst4

Đối với khách nước ngoài là người Hàn Quốc

Ở Hàn, họ cũng đề cao văn hóa quà tặng giống như ở Việt Nam. Người Hàn rất quan trọng lễ nghi nên quà tặng là cách để thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người nhận. Thế nên, món quà cần được cận thận và tỉ mỉ từ khâu chọn quà cho đến khâu đóng gói. Đặc biệt, hình thức tặng quà còn quan trọng hơn giá trị của món quà. Khi tặng quà nên tặng bằng hai tay hoặc tay trái đỡ tay phải để tặng quà. Không dùng một tay để tặng quà, đây là điều thể hiện sự không tôn trọng đối với người Hàn.

văn hóa quà tặng của người hàn quốc

Ngoài ra, khi tặng quà tặng cho người nước ngoài đến Việt Nam lưu ý đừng viết thiệp bằng bút đỏ. Bút đỏ tượng trưng cho sự đau thương, mất mát, vậy nên trong những tấm thiệp chúc mừng, bạn tuyệt đối không nên sử dụng màu này.

Đối với khách nước ngoài là người Nhật Bản

Người Nhật đề cao tính chân thành, sự tôn trọng nên món quà tặng Việt Nam cho người Nhật cũng cần phải chú ý đến cách đóng gói và trang trí. Quà tặng thể hiện sự kính trọng, quý mến tới người nhận nên họ rất coi trọng hình thức. Qua cách trang trí, đóng gói món quà thể hiện cho họ thấy được sự tinh tế, chân thành của bạn đối với họ. Khi bọc quà tặng Việt Nam cho người Nhật cần bọc kín, cầu kỳ với nhiều lớp giấy, vải bọc và đặc biệt không thể thiếu nút thắt nơ cho món quà tặng.

tặng quà nhật bản

Đối với khách nước ngoài là người Trung Quốc

Khi mua quà tặng cho người nước ngoài đến Việt Nam là người Trung Quốc cần lưu ý đến văn hóa tặng quà của họ. Vì họ cho rằng tặng quà chính là cách họ thể hiện sự tôn trọng với người nhận. Không quan trọng món quà bạn tặng là món quà to hay nhỏ, giá trị ít hay nhiều mà nó nằm ở cách bạn gửi gắm vào đó sự chân thành. Khi mua quà Việt Nam tặng người Trung Quốc, thường chọn những màu sắc đỏ. Trong nền văn hóa của Trung Quốc, màu đỏ thể hiện cho sự hồng phát, thịnh vượng và nhiều may mắn hạnh phúc.

khăn lụa cao cấp màu đỏ

Để chọn được món quà phù hợp làm quà tặng cho người nước ngoài, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

Món quà tặng mang bản sắc dân tộc Việt

Nền văn hóa Việt mang nhiều nét độc đáo từ ẩm thực đến các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, sông nước… vì vậy cũng không quá khó để bạn có thể lựa chọn được món quà mang đậm bản sắc dân tộc Việt để tặng cho đối tác là người nước ngoài. Món quà mang đậm bản sắc dân tộc Việt để tặng cho đối tác người nước ngoài đó là: Bức tranh hoa sen, tranh chùa một cột, tranh sơn mài…

Chú trọng hình thức và chất lượng quà tặng

Để thể hiện lòng thành của mình đối với đối tác, vì vậy khi chọn quà cho đối tác nhất định bạn phải chọn món quà khiến người nhận nhìn bên ngoài thôi đã thấy hài lòng, nhất định phải là món quà trang trọng, cao cấp, lịch sự. Không chỉ chú ý đến vẻ bề ngoài mà bạn còn phải lựa chọn món quà thật sự chất lượng, bởi qua món quà bạn có thể khẳng định uy tín, giá trị cũng như đẳng cấp của riêng công ty bạn. Qua đây mới lấy được cảm tình cũng sự an tâm của khách hàng đối với công ty của bạn.

Gợi ý 10+ khăn lụa quà tặng cho người nước ngoài đến Việt Nam ý nghĩa

Khăn lụa thêu tay hoa mẫu đơn màu xanh navy phiên bản đặc biệt

khăn lụa tơ tằm cao cấp thêu tay hoa mẫu đơn màu navy 22 5

Khăn lụa thêu tay hoa sen màu vàng đồng phiên bản giới hạn

khăn lụa tơ tằm thêu tay hoa sen màu vàng

Khăn lụa quàng cổ tơ tằm vẽ tay hoa đào màu hồng

khăn lụa vẽ tay hoa đào màu hồng 8585

Khăn lụa tơ tằm cao cấp Mây Silk vẽ tay hoa mai màu be

Khăn lụa vuông vẽ thủy ấn màu hồng ngọt ngào

khăn lụa vẽ tay thủy ấn vân sóng màu hồng

Khăn lụa nhuộm màu tự nhiên thêu tay hoa sen màu kem

khăn thêu tay hoa sen màu kem nhuộm tự nhiên

Khăn lụa thêu tay hoa sen mà navy phiên bản giới hạn

khăn lụa tơ tằm thêu tay hoa sen màu xanh navy 5

Khăn lụa nhuộm màu tự nhiên thêu tay hoa mẫu đơn màu vàng

khăn lụa hà nội nhuộm màu tự nhiên thêu tay hoa mẫu đơn màu vàng

Khăn lụa vẽ tay thủy ấn màu cà phê

khăn lụa tơ tằm vẽ tay thủy ấn màu nâu 8080

Khăn lụa tơ tằm Mây Silk cao cấp vẽ tay hoa sen màu be

khăn lụa cao cấp vẽ tay hoa sen màu be 22 1

Món quà tặng cho người nước ngoài đến Việt Nam mang đậm dấu ấn Việt để lại trong lòng người nhận những dấu ấn sâu sắc. Mời Quý khách ghé qua Mây Silk để chiêm ngưỡng những sản phẩm khăn lụa tơ tằm cao cấp nhất nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

MÂY SILK – LỤA CỦA NGƯỜI VIỆT

Shophouse ML6 -15B, Khu đô thị Vinhomes Greenbay, Đường Lương Thế Vinh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: www.maysilk.vn

Hotline: 0969 858 496

Đánh Giá