Những điều tối kỵ trong khi tặng quà cho khách Hàn

Ở mỗi quốc gia hay vùng lãnh thổ đều có những nét đẹp văn hóa riêng. Vì thế trước khi tặng quà cho bất kỳ người bạn nước ngoài nào cũng nên tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hóa riêng của họ để tránh lâm vào những tình hướng khó xử. Hôm nay cùng Mây Silk đi tìm hiểu văn hóa quà tặng và những điều tối kỵ khi tặng quà cho khách Hàn qua bài viết dưới đây.

Người Hàn Quốc rất coi trọng lễ nghĩa vì thế mà tặng quà là nét văn hóa lâu đời của xứ sở kim chi. Với họ, quà tặng không chỉ đơn thuần là món quà vật chất mà nó còn thể hiện sự chân thành, cách ứng xử và giao tiếp với mọi người xung quanh.

Những Món Quà Tối Kỵ Khi Tặng Quà Cho Người Hàn

Người Hàn Quốc rất coi trọng lễ nghi vì thế khi chọn được cho mình món quà phù hợp và ưng ý bạn cần chú ý một vài điều sau để tránh những tình huống không đáng có

Người Hàn Quốc Kiêng Kỵ Những Món Quà Liên Quan Đến Con Số 4

Văn hóa Hàn Quốc và văn hóa Việt Nam có nét tương đồng do đều bị ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Hoa. Nên cũng giống như Việt Nam và Trung Quốc, người Hàn Quốc đều kiêng kỵ con số 4. Con số 4 được coi như là biểu tượng con số đen đủi, xui xẻo, không may mắn, điềm gở. Số 4 cũng là số thứ tự tương ứng trong vòng tròn “Sinh, Lão, Bệnh, Tử” – con số liên tưởng đến cái chết.

điều tối kỵ khi tặng quà cho người nhật

Thay vào đó bạn có thể chọn những món quà liên quan đến con số 3 và 7- hai con số được coi là may mắn, hưng thịnh rất được ưa chuộng. Đây là một điều mà bạn nên chú ý trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc.

Không Dùng Mực Đỏ Để Viết Thiệp Quà Tặng

Ở Xứ xở Kimchi, màu đỏ tượng trưng cho máu, liên quan đến cái chết. Vì thế mực đỏ chỉ dùng để viết tên những người đã khuất. Chính vì vậy họ kiêng dùng màu mực đỏ để viết thiệp. Đây là điều nên kiêng kỵ trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc bởi họ quan niệm người bị viết tên bằng bút mực đỏ sẽ gặp tai ương, xui xẻo. Vì thế, khi viết lời chúc kèm theo quà tặng tuyệt đối không được sử dụng bút đỏ. Mà thay vào đó hay sử dụng các màu mực khác như màu đỏ hoặc xanh,…

Gói Bọc Chỉn Chu, Màu Sắc Hài Hòa

Màu đỏ tuy là màu cấm kỵ khi viết thiệp nhưng màu đỏ và màu vàng lại là màu yêu thích của người Hàn. Màu vàng và màu đỏ thường được lựa chọn làm gói bọc quà kết hợp cùng chiếc nơ. Món quà được bọc cẩn thận, tỉ mỉ giúp người nhận cảm nhận được tấm lòng của người tặng. Thế nhưng nếu bạn sử dụng những giấy gói có màu xanh lá, đen hoặc trắng. Dù đó có là món quà có giá trị cao thì nó cũng không được đánh giá cao, thậm chí họ có thể hiểu lầm thành ý của bạn. Bởi vì họ cho rằng các màu này sẽ mang lại những điều xui xẻo, không tốt cho người được tặng.

văn hóa quà tặng của người hàn quốc

Khi tặng quà cho người Hàn Quốc bạn nên chọn những nơi riêng tư, cần chú ý đến cấp bậc và địa vị của người nhận. Đồng thời khi tặng quà đặc biệt là với người lớn tuổi bạn nên đưa quà bằng hai tay, hơi cúi người, nở nụ cười để thể hiện sự tôn trọng.

Không Mua Những Món Đồ Sắc Nhọn Tặng Quà Cho Khách Hàn

Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định mua những vật sắc nhọn như dao, keo hay khăn tay, giày dép để làm quà tặng Việt Nam cho người Hàn Quốc, thì nên từ bỏ ngay.  Vì đây là những món đồ nằm trong danh sách không mong muốn được tặng của họ. Họ cảm thấy rằng những đồ vật này có hàm ý muốn cắt đứt mối quan hệ hoặc chứa đựng sự vất vả và bi thương.

Trong văn hóa người Hàn họ có rất nhiều điều kiêng kỵ, vì vậy nếu sơ ý chúng ra rất dễ lâm vào cảnh khó xử khi lựa chọn món quà không phù hợp tặng cho người Hàn. Mong rằng qua bài viết trên bạn đã nắm bắt được những lưu ý khi tặng quà cho khách Hàn tránh những trường hợp hiểu lầm đáng tiếc.

Đánh Giá