Văn hóa tặng quà của Người Đài Loan

Cũng giống như các quốc gia tại Châu Á, Đài Loan cũng có văn hóa quà tặng. Nhưng mỗi quốc gia đều có một văn hóa tặng quà riêng và mỗi nền văn hóa tặng quà lại có nhiều điểm khác biệt và độc đáo. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng Mây Silk khám phá văn hóa tặng quà của Người Đài Loan để biết được nét đẹp văn hóa của họ như thế nào nhé!

Tìm hiểu về văn hóa tặng quà ở Đài Loan

Tặng quà vào những dịp quan trọng

Người Đài Loan cũng giống hầu hết các nước Châu Á, Người Đài Loan cũng rất quan tâm đến lý do tặng quà bởi họ không thích nhận quà tùy tiện. Nên lựa chọn dịp tặng quà để đối phương cảm thấy thoải mái là hết sức cần thiết. Ví dụ như một số dịp như sinh nhật, năm mới, lễ cưới, quà gặp mặt, tân gia,… rất thích hợp để tặng quà. Thông qua những dịp như vậy, họ gửi gắm những thông điệp, những sự chân thành vào trong món quà và gắn kết tình cảm thân mật, thắm thiết hơn. Và đương nhiên hình thức của món quà bạn cũng nên gói món quà cẩn thận và nên trao tặng bằng 2 tay để thiện hiện lịch sự và kín trọng.

khăn lụa thêu tay hoa đào màu be hộp đựng

Tặng quà tưởng chừng như đơn giản, nhưng thật ra lại là chuyện hết sức phức tạp, nếu chúng ta không biết cách tặng quà như thế nào cho đúng. Ví dụ như trong cuộc gặp ngoại giao, hợp tác làm ăn không nên tặng quà ngay khi gặp mặt. Điều đó vô tình làm đối phương có suy nghĩ rằng đó là món quà hối lộ, muốn nhờ vả. Chính vì thế, thời điểm tặng quà tốt nhất, bạn nên tặng sau khi kết thúc cuộc trò chuyện.

Những không nên làm trong văn hóa quà tặng của người Đài Loan

Ở Đài Loan họ thường không quan trọng về giá trị vật chất của món quà, mà thường quan tâm hơn đến ý nghĩa. Vì thế, khi tặng quà bạn không cần quan trọng hóa việc tặng quà có giá trị bao nhiêu thay vào đó nên lựa chọn các món quà thường ngày, hữu dụng sẽ tốt hơn. Màu sắc gói quà cũng là một điều đáng chú ý. Khi chọn bọc gói quà tuyệt đối không được để màu trắng và đen. Thay vào đó bạn nên dùng màu đỏ, theo quan niệm của Đài Loan màu đỏ tượng trưng cho may mắn và niềm vui.

quà tặng tân gia

Và bạn nên nhớ tránh tặng các món quà mang ý nghĩa kém may mắn như: Đồng hồ thể hiện thời gian sắp chết, khăn mùi xoa thể hiện sự chia ly, dao kéo ngụ ý cắt đứt tình bạn, dép rơm,… Ngoài ra, họ rất kiêng kỵ các con số lẻ, vì họ cho rằng con số đó mang tới những điều không may mắn cho cuộc sống của họ. Bên cạnh những con số lẻ thì con số 4 cũng là một số xui xẻo, bởi số bốn ý nghĩa là tử, thể hiện sự chết chóc.

những điều cấm kị tại đài loan

Trong văn hóa tặng quà của người Đài Loan, nếu bạn hiểu được văn hóa tặng quà ở Đài Loan, những món quà bạn trao đến họ sẽ trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Mây Silk mong qua bài viết trên Quý khách đã biết hiểu rõ hơn những điều nên và những điều cấm kỵ khi tặng quà cho người Đài Loan.

Đánh Giá