Văn hóa tặng quà của Người Pháp và Gợi ý các món quà tặng đặc trưng Việt Nam tặng Người Pháp

Tặng quà là một dạng nghệ thuật. Thế nhưng chọn quà tặng tặng cho người Pháp còn hơn cả vậy. Pháp vốn được coi là rất nước lãng mạn, thơ mộng hàng đầu trên thế giới, là bậc thầy đi đầu trong nghệ thuật tặng quà. Con người ở đây tinh tế, nhẹ nhàng nên dù là một món quà nhỏ rất đỗi tầm thường cũng biến nó trở thành món quà đặc biệt và vô cùng ý nghĩa. Cùng tìm hiểu văn hóa quà tặng của người Pháp và các món quà tặng đặc trưng Việt Nam để dành tặng cho họ khi có dịp ghé qua hoặc làm quà cho bạn bè, đối tác là người Pháp.

Văn hóa quà tặng của người Pháp

Văn hóa tặng quà của Việt Nam và văn hóa tặng quà ở Pháp có chút khác biệt do khác biệt về văn hóa của phương Đông và phương Tây. Từ phong tục tập quán cho đến lối sống nên phương thức và văn hóa tặng quà cũng khác nhau. Và ở Việt Nam có một số món quà lưu niệm cực kì thu hút để dành tặng cho những người bạn phương Tây.

Người Pháp Tặng Quà Không Cần Dịp

Khác với văn hóa tặng quà tại Việt Nam và các nước Châu Á thường sẽ tặng quà vào các dịp quan trọng, hay vào các dịp lễ Tết hay các ngày kỉ niệm để bầy tỏ tấm lòng. Còn trong văn hóa của Pháp thì không như vậy. Điểm khác biệt đầu tiên trong văn hóa tặng quà của người Pháp so với các quốc gia khác đó chính là họ có thể tặng quà mà không phải nhân dịp ngày lễ hay dịp đặc biệt nào cả. Họ không cần đợi đến những dịp lễ đặc biệt, những ngày thường cũng sẽ trở nên đặc biệt khi họ tặng quà những người họ yêu quý.

Không Quan Trọng Món Quà Tặng Vật Chất

Con người Pháp nồng nhiệt, lãng mạn lại phóng khoáng nên với những mối quan hệ thân thiết họ không quá quan trọng món quà vật chất, đơn giản chỉ là trả tiền cốc cà phê, mời đối phương đi xem phim,… cách tặng quà khéo léo làm đối phương hài lòng.

Chọn Quà Tặng Tùy Theo Sở Thích Của Người Nhận

Một điều khác biệt nữa trong văn hóa tặng quà của người Pháp so với các quốc gia khác là họ sẽ tặng quà theo sở thích của người nhận. Họ không tặng mọi người một món quà giống nhau mà sẽ chọn những món quà mà đối phương thích, họ rất quan tâm đến cảm xúc, sở thích của đối phương. Nếu như chúng ta thường hay chọn những món quà mà mình nghĩ người nhận sẽ thích thì với người Pháp lại ngược lại. Người tặng quà phải tìm hiểu sở thích của người nhận xem họ thích gì và mong muốn được nhận quà gì để lựa chọn quà.

Gợi ý các món quà tặng đặc trưng Việt Nam tặng Người Pháp

Tranh Nghệ Thuật

Người Pháp rất yêu thích và am hiểu nghệ thuật vì vậy quà tặng tranh sơn dầu hay tranh sơn mài, những bức họa nổi tiếng của các họa sĩ Việt Nam chắc chắn sẽ khiến du khách, bạn bè người Pháp thích thú và trân trọng. Mỗi bức tranh là một câu chuyện, một sự sáng tạo, kỳ công, tỉ mỉ, chăm chút của người nghệ sĩ sáng tác ra nó. Qua đó người Pháp còn được khám phá những điều đặc biệt, thú vị về tranh truyền thống của Việt Nam. Món quà tặng độc đáo & đặc biệt này sẽ làm người Pháp phải thốt lên hai chữ “Tuyệt vời”.

quà tặng đặc trưng việt nam

Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ

Những món quà bằng đồ thủ công mang nét văn hóa địa phương là món quà tặng người nước rất thích, trong đó có người Pháp. Những sản phẩm độc đáo, ấn tượng được tạo ra nhờ đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ đầy sáng tạo của các nghệ nhân. Từng sản phẩm được khắc họa những chi tiết tinh xảo trên gốm sứ, vỏ sò, gỗ,…khiến người Pháp say mê và thích thú.

guốc mộc quà tặng

Các Sản Phẩm Từ Lụa

Những sản phẩm từ Lụa tơ tằm tại Mây Silk được là từ chất liệu lụa 100% tơ tằm Bảo Lộc – Thủ phủ của tơ lụa Việt Nam. Những thước lụa ở Bảo Lộc luôn mềm mại, óng ả lại sang trọng, luôn chiếm được nhiều tình cảm từ chị em phụ nữ, những người yêu thích và am hiểu về ngành tơ lụa Việt Nam. Tất cả đều được làm từ chất liệu vải cao cấp được dệt theo tiêu chuẩn riêng chống nhăn, chống bai rão. Và được làm hoàn toàn từ sợi tơ tằm tự nhiên rất thân thiện với môi trường lại thoáng mát, không gây cảm giác bít tắc trên da.

Lụa truyền thống Việt Nam luôn có một sức hút đặc biệt đối với người nước ngoài, đặc biệt là người Pháp. Tấm lụa mềm mại, mỏng manh và căng bóng như chính người Pháp nhẹ nhàng, thanh lịch, bay bổng và lãng mạn. Bạn có thể chọn những sản phẩm từ lụa như: khăn tay, cà vạt,… làm quà tặng cho chàng trai, cô gái Pháp nào đó. Đặc  biệt khi chọn quà tặng khách người Pháp, món quà tặng cao cấp làm từ lụa sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ đấy.

Một số dòng khăn lụa làm quà tặng đặc trưng Việt Nam

Khăn lụa tơ tằm quàng cổ vuông vẽ Hà Nội – MS3

khăn choàng lụa vẽ tay hà nội ms3

Khăn lụa nhuộm màu tự nhiên vẽ tay hoa sen màu kem

Khăn choàng cổ lụa thêu tay hoa sen màu xanh lam

khăn lụa thêu tay

Khăn choàng lụa cao cấp thêu tay hoa mẫu đơn màu nude

khăn lụa thêu tay mẫu đơn màu nude 22 6

Khăn lụa tơ tằm cao cấp vẽ tay hoa sen màu hồng

Khăn lụa thêu tay hoa sen màu tim huế phiên bản đặc biệt

Khăn choàng lụa cao cấp vẽ tay hoa đào màu trắng

khăn lụa tơ tằm vẽ tay hoa đào màu trắng 8585

Khăn lụa tơ tằm dệt chìm họa tiết hoa sen nhí màu vàng

khăn choàng lụa bts3

Khăn lụa nhuộm màu tự nhiên vẽ tay hoa mai màu kem

quà tặng khách nước ngoài khăn lụa vẽ hoa mai nhuộm màu tự nhiên 1m1m

Khăn lụa choàng cổ thêu tay hoa mai màu vàng đồng phiên bản đặc biệt

khăn lụa tơ tằm thêu tay hoa sen màu vàng

Khăn lụa nhuộm màu tự nhiên thêu tay hoa mai màu vàng

khăn lụa thêu tay hoa mai màu vàng nhuộm màu tự nhiên

Đánh Giá