Vải lụa tơ tằm có nhăn không?

Thời gian gần đây, Mây Silk nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến vải lụa tơ tằm có nhăn không? Cách xử lý như thế nào khi lụa tơ tằm bị nhăn? Đây có lẽ cũng là thắc mắc của rất nhiều người yêu thích và đang có ý định sử dụng vải lụa làm thời trang của mình.
Có thể khẳng định một điều là lụa tơ tằm 100% chắc chắn sẽ nhăn, chỉ có điều cách khắc phục những nếp nhăn trên vải lụa như thế nào, làm sao để vải luôn có bền và độ mới cao. Bài viết sau xin được chia sẻ lý do tại sao lụa tơ tằm 100% lại nhăn cũng như gợi ý cho Quý khách cách xử lý những nếp nhăn trên vải.
vải lụa tơ tằm bảo lộc dệt họa tiết hoa sen màu nude 1

1.Tại sao lụa tơ tằm tự nhiên thường dễ nhăn?

Lụa tơ tằm, đặc biệt là dòng tơ tằm có xuất xứ từ Bảo Lộc 100% được dệt từ sợi tằm tự nhiên, nên chúng có độ bóng óng ả, mượt mà như thiếu nữ xinh đẹp rất khó chiều chuộng. Chính vì thế mà khi giặt hay khi mặc thường dễ bị nhăn do đặc tính của vải.
Thấu hiểu điều này sẽ giúp chúng ta khi sử dụng lụa tơ tằm tự nhiên biết giữ gìn và nâng niu sản phẩm hơn, không phải cứ thấy nhăn là vứt bỏ. Chúng ta đều biết hầu hết các loại vải tự nhiên đều nhăn, và lụa tơ tằm là một trong số đó.
Lý do mà vải tơ tằm bị nhăn là vì vải khá nhạy cảm với môi trường ánh sáng mặt trời hay nhạy cảm với nhiệt độ cao. Mà khi mặc trên người mà người đó hoạt động liên tục, khiến vải bị có sát vào da thịt của người mặt, từ đó sinh ra nhiệt, mà nhiệt càng cao thì sợi vài sẽ càng sun lại.
Một lý do khiến dòng vải tơ tằm tự nhiên hay bị nhăn là do người sử dụng không biết nâng niu, khi là ủi bảo quản vải lụa không dùng bàn là chuyên dụng hoặc không lót tấm vải khác lên mặt, để bàn là nóng tiếp xúc trực tiếp với vải khiến vải hặp nhiệt độ cao, từ đó sợi vải sẽ bị sun lại tạo thành nếp nhăn.

2. Cách xử lý khi lụa tơ tằm bị nhăn

Tuy lụa tơ tằm tự nhiên rất hay nhăn nhưng chỉ cần là hơi một xíu là phẳng lại. Ngoài ra, chúng ta có thể có những cách khác như:
Cách xử lý khi giặt:
  • Ưu tiên giặt khô
  • Nếu giặt tay hãy vò nhẹ nhàng
  • Khi phơi, chúng ta nên giũ nhẹ mà không vắt, sau đó phơi trong bóng râm
Cách xử lý khi là sản phẩm:
  • Sử dụng bàn là chuyên dụng cho lụa
  • Khi là, phun sương ẩm lên vải rồi mới là
  • Có thể lấy vải làm tấm lót giữa bàn là và vải để tránh quá nhiệt
Lụa tơ tằm tự nhiên cũng giống như các loại vải tự nhiên khác sẽ nhăn khi sử dụng, tuy nhiên vì những ưu điểm tuyệt vời của lụa tơ tằm 100% nên tơ tằm vẫn là lựa chọn hàng đầu của thời trang cao cấp. Và với các sản phẩm của Mây Silk cũng vậy, khi Quý khách hàng nhận được một sản phẩm của chúng tôi sẽ thấy sản phẩm ít nhiều bị nhăn do nếp gấp nhưng Mây Silk mong rằng Quý khách sẽ thương quý cả những nếp nhăn trên vải, bởi đó mới là lụa tơ tằm thuận tự nhiên
Đánh Giá